Bạn có biết vì sao thủ đô Bangkok luôn được mệnh danh là thiên đường ẩm thực của Thái Lan không? Chính vì bạn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu trên đường phố những món ăn đặc trưng làm nên thương hiệu của xứ sở Chùa Vàng một cách dễ dàng. Những món ăn ngon bạn có thể thưởng thức tại đây nhiều vô kể, không chỉ ngon mà giá cả cũng rất ư bình dân. Hãy cùng AT Travel tiếp tục khám phá ẩm thực xứ Chùa Vàng qua “series Du lịch golf Thái Lan: Ăn gì khi đến Bangkok? Phần 2” nhé!
Thành phố Bangkok của Thái Lan luôn nổi tiếng với nền ẩm thực vô cùng phong phú. Và để có được những trải nghiệm ẩm thực đích thực tại đây bạn đừng bỏ qua những món ngon sau:
Mì dạo Sukhumvit Soi 38
Món mì dạo nổi tiếng bởi nước dùng làm từ củ cải khô và thịt mỡ
Nên ăn gì khi đến du lịch golf tại Bangkok? Bạn đừng quên thưởng thức món mì dạo nổi tiếng bán ở dọc đường Sukhumvit Soi 38. Ở đây có rất nhiều quán bán món mì này, có cửa hàng đã bán được khoảng 40 năm. Điều khiến món mì dạo này nổi tiếng chính là ở nước dùng được làm từ củ cải khô (Chai Poh) với thịt mỡ. Bạn có thể ăn mì khô hoặc mì nước chung với đường, giấm, nước mắm và ớt bột để đậm đà hương vị hơn. Một bát mì dạo ở Sukhumvit Soi 38 có giá khoảng 40-60 Baht sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa tối.
Cơm chiên (Khao Pad)
Cơm chiên Thái là món ăn trưa phổ biến có hương vị rất đặc biệt
Gợi ý tiếp theo trong “series Du lịch golf Thái Lan: Ăn gì khi đến Bangkok? Phần 2” chính là món cơm chiên của người Thái. Nhìn thì có vẻ không khác gì với cơm chiên ở Việt Nam nhưng phải thử mới biết hương vị nó khác hoàn toàn luôn. Nguyên liệu của Khao Pad bao gồm cơm, trứng, tôm, cua, hành tây và một vài loại rau thơm,…Cách chế biến rất đơn giản và không cầu kì. Tuy nhiên, người Thái rất thích ăn cay nên cơm chiên của họ thường có thêm tương ớt, nếu không ăn được cay thì bạn nhớ báo nhân viên khi gọi món.
Một đĩa cơm chiên sẽ giúp bạn nạp đầy năng lượng
Cơm chiên là món ăn trưa phổ biến, bạn cũng có thể ăn cơm cùng với một ít lá chanh thái nhỏ và vài lát dưa chuột. Nếu mấy món ăn kia chủ yếu để ăn chơi, tráng miệng thì một đĩa cơm chiên Khao Pad đảm bảo sẽ giúp bạn nạp đầy năng lượng cho hành trình chinh phục các sân golf đẳng cấp ở Bangkok.
Cà ri đỏ (Gaeng Phed) và Cà ri xanh (Gaeng Keow Wan Kai)
Món cà ri xanh với hương vị ngọt ngào như tên gọi của nó
Nhắc đến ẩm thực Thái Lan, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến món cà ri, đây cũng là món ăn rất phổ biến ở đất nước này. Có hai loại cà ri chính là cà ri xanh và cà ri đỏ. Cà ri đỏ thường mặn và cay hơn so với cà xanh và cà ri xanh sẽ có vị ngọt đặc trưng. Cà ri đỏ sử dụng ớt đỏ khô đã lâu, trong khi cà ri xanh được làm bằng ớt xanh tươi. Khác với cà ri tại Ấn Độ, cà ri Thái có vị béo và thơm nhẹ của nước cốt dừa và không quá nồng mùi quế hồi. Món này thường được nấu chung với nhiều loại rau như măng tre, cà tím, lá chanh, ớt xanh, hành tỏi cùng các loại thịt bò, thịt gà hoặc hải sản,…
Lẩu Thái
Lẩu Thái với đặc trưng cay nồng xé lưỡi nhưng rất dễ gây "nghiện"
Lẩu Thái là một trong những món ăn được rất nhiều quốc gia trên thế giới biết đến và học hỏi cách làm tương tự. Trong đó có cả Việt Nam. Mặc dù ở Việt Nam bạn đã ăn lẩu Thái rất nhiều nhưng bạn nhất định phải thử ăn món này trên chính đất Thái. Khi thưởng thức lẩu Thái tại xứ sở Chùa Vàng bạn sẽ “nghiền” cái hương vị này ngay vì nó ít bị lẫn lộn với bất kỳ món lẩu nào khác.
Đặc trưng của lẩu Thái chính là vị cay nồng xé lưỡi, vị thơm của lá chanh, gừng tươi và một chút vị ngọt của đường. Nguyên liệu chính của lẩu là các loại hải sản tươi ngon như cua biển, sò điệp, mực tươi, tôm sú, cá chèm và nấm rơm, cà chua, ớt tươi,… Tất cả tạo nên món Lẩu Thái màu sắc bắt mắt và hương vị hấp dẫn.
Kem dừa
Ly kem dừa béo ngậy mát lạnh sẽ giúp bạn quên hết mệt mỏi
Nếu như bạn cảm thấy nóng bức sau những vòng golf hay mệt mỏi vì lang thang cả ngày dọc theo những khu chợ nhộn nhịp thì đây sẽ là lúc bạn cần ngay một ly kem dừa để giải nhiệt. Kem dừa thường được đựng ngay trong chính phần vỏ dừa đã nạo ruột, đi kèm đó là vài viên kem béo ngọt, các topping như thạch, ngô ngọt, siro đầy màu sắc và hấp dẫn. Những ly kem được làm từ nước cốt dừa thơm ngon thêm ít đậu phộng bùi bùi thơm thơm sẽ giúp bạn quên hết mệt mỏi trước đó.
Thái Lan nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và cũng là thiên đường ẩm thực nhiệt đới với rất nhiều món ăn ngon. Đa phần các món ăn của Thái đều có vị cay nồng của ớt, hương vị đặc trưng không thể thiếu trong ẩm thực của xứ Chùa Vàng. Trên đây là những món ngon nằm trong series Du lịch golf Thái Lan: Ăn gì khi đến Bangkok mà bạn nhất định phải thử khi có cơ hội đến với Thái Lan.
Đừng quên, chương trình trải nghiệm golf tại Thái Lan và tháng 7 này đã chính thức khởi động, nhanh tay đăng ký với AT Travel để vừa có cơ hội chinh phục những sân golf đẳng cấp nhất tại Thái Lan cũng như khám phá hết các món ăn ngon mà AT Travel đã giới thiệu nhé!
Chương trình chi tiết: https://tourgolf.vn/vi/chuong-trinh-trai-nghiem-golf-tai-thai-lan-choi-3-vong-golf-1