Khám phá ẩm thực xứ Kangaroo chắc chắn là điều mà bạn không nên bỏ lỡ ngoài việc chơi golf và khám phá các địa danh nổi tiếng. Nước Úc có rất nhiều món ăn độc đáo và nổi tiếng. Trong bài viết này, AT Travel sẽ tổng hợp 15 món ăn Úc “chưa ăn thì chưa thể về” mà bạn nhất định đừng bỏ lỡ nhé!
1. Bush Tucker
Bush Tucker là tên gọi chung cho các món ăn truyền thống của thổ dân Úc, sử dụng nguyên liệu bản địa như hạt, trái cây, thảo mộc, và thịt động vật hoang dã (kangaroo, cá sấu). Món ăn đặc trưng của Úc mang đến trải nghiệm ẩm thực đậm nét văn hóa lâu đời của người thổ dân. Để tận hưởng được nét đặc sắc trong hương vị, bạn nên thưởng thức món ăn từ chính người bản xứ chế biến nhé!
2. Chanh móng tay (Finger Lime)
Chanh móng tay là loại chanh bản địa chỉa có tại Úc. Loại chanh độc đáo hình dáng giống ngón tay, bên trong chứa những viên mọng nước như trứng cá. Hương vị tươi mát và thơm lạ thường, chanh móng tay thường được dùng trong các món ăn hải sản hoặc trang trí món ăn.
3. Hamburger củ dền (Beetroot Burger)
Hamburger củ dền là một biến tấu độc đáo so với phiên bản truyền thống. Với lớp củ dền ngọt nhẹ, giòn, được kẹp cùng thịt bò nướng và rau củ. Đây là món ăn phổ biến ở các quán ăn đường phố, mang đậm dấu ấn bản địa.
4. Bánh xốp Lamingtons
Được mệnh danh là "quốc bánh" của Úc, Lamington là loại bánh xốp mềm, phủ socola và dừa nạo. Loại bánh này được đặt theo tên của một thống đốc Queensland và có hẳn một ngày để kỷ niệm cho bánh này - ngày 21/7. Hương vị ngọt ngào và kết cấu mềm mại khiến món này trở thành món tráng miệng không thể thiếu trong các bữa tiệc.
5. Gà Parmigiana
Gà Parmigiana được du nhập từ nước Ý nhưng đã trở thành một món ăn đặc sản tại Australia. Gà Parmigiana là gà phi lê chiên giòn, phủ sốt cà chua và phô mai tan chảy. Món này có vị béo ngậy, thơm lừng, thường được phục vụ kèm khoai tây chiên và salad.
6. Cá Barramundi
Thêm một món ăn bạn nhất định phải thử khi du lịch Úc chính là cá Barramundi lạ miệng. Barramiundi là loại cá nổi tiếng ở Úc, có thịt trắng, mềm, ít xương và vị ngọt thanh. Các đầu bếp có vô vàn cách chế biến khác nhau như nướng, chiên hoặc áp chảo, tạo ra món ăn hải sản độc đáo.
7. Cá sấu nướng
Bạn đã bao giờ ăn thịt cá sấu chưa, nếu chưa, hãy thử nó khi đi du lịch nước Úc. Về hương vị, cá sấu là một món ăn giàu đạm, ít béo, giống như ăn thịt gà và cá. Phương pháp chế biến thịt cá sấu phổ biến nhất chính là thịt được tẩm ướp với chanh, dầu oliu, tỏi, muối tiêu rồi đem nướng lên. Thành phẩm là món ăn lạ vị, đậm đà, thơm ngon, tuy nhiên, món ăn đặc sản Úc này chỉ được phục vụ ở một số nhà hàng chuyên biệt.
8. Bánh quy Anzac
Anzac là một loại bánh quy truyền thống của Úc, làm từ bột yến mạch, dừa, và siro vàng. Ban đầu, món này được làm để gửi cho binh lính trong Thế chiến thứ nhất, nay trở thành món ăn quen thuộc trong các dịp lễ. Người Úc thường thưởng thức bánh cho buổi trà sáng hoặc xế trưa.
9. Bánh Pavlova
Pavlova là một trong những món bánh ngọt nổi tiếng tại Úc. Món bánh tráng miệng tinh tế với lớp vỏ giòn xốp, nhân kem mềm mịn, được trang trí bằng trái cây tươi như kiwi, dâu tây. Bánh Pavlova mang đến sự cân bằng giữa vị ngọt và vị chua nhẹ.
10. Thịt kangaroo nướng
Đến với xứ sở của những chú chuột túi, bạn không nên bỏ qua món ăn nguyên thủy này. Thịt kangaroo chứa ít chất béo, giàu dinh dưỡng và mang hương vị đậm đà, thường được tẩm ướp và nướng trên than hồng. Đây là món ăn đặc trưng, đại diện cho ẩm thực nước Úc.
11. Quả bạch việt quất (Blueberry)
Bạch việt quất là một đặc sản nổi tiếng tại Australia. Loại quả này mọc ở Tasmania, nơi có những khu rừng lạnh lẽo và ẩm ướt cùng khí hậu ôn đới. Bạch việt quất mọc thành từng chùm trắng tinh, quả mọng, nhỏ, giàu dinh dưỡng, có vị ngọt thanh và chua nhẹ. Blueberry thường được dùng trong các món bánh, mứt, hoặc ăn tươi.
12. Quả Quandong (Đào Úc)
Quandoong hay được gọi là "đào sa mạc” vì chúng là loại quả đặc trưng của các vùng đất khô hạn ở Úc. quả Quandong có màu đỏ rực, quả nhỏ, tròn, khi chín có vị chua ngọt độc đáo. Quả thường được dùng làm mứt, rượu vang, hoặc pha chế cocktail.
13. Bào ngư Úc viền xanh Tasmania
Bào ngư Úc viền xanh được xếp vào những món ngon có chất lượng nhất thế giới. Tên gọi của nó xuất phát từ chính phần biền có mùa xanh như cốm và vô cùng quý hiếm. Chúng có vị ngọt tự nhiên, thịt dai ngon, luôn được các du khách săn đón, thưởng thức khi du lịch tại Úc. Bào ngư thường được chế biến hấp, nướng hoặc xào, mang hương vị tinh tế của biển cả.
14. Bơ Vegemite
Bơ Vegemite là một đặc sản của người dân Úc. Loại bơ này có màu đen đặc trưng, làm từ men bia, nổi tiếng với vị mặn và mùi hăng hắc. Vegemite thường được phết lên bánh mì nướng, kết hợp với bơ hoặc pho mát. Món ăn này có thể sẽ khiến bạn “nhăn mặt” lúc đầu, nhưng nếu đã quên thuộc, bạn sẽ nghiền như chính người dân bản xứ đã “phải lòng” suốt 90 năm qua.
15. Rượu vang Úc
Nói đến đặc sản Úc, du khách không thể bỏ qua rượu vang. Úc là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới. Các vùng vang nổi tiếng như Barossa Valley, Hunter Valley chuyên các dòng vang đỏ (Shiraz, Cabernet Sauvignon) và vang trắng (Chardonnay, Riesling).
Ẩm thực Úc chắc chắn không chỉ dừng lại ở 15 món đặc trưng kể trên. Hãy đăng ký ngay tour golf Úc của AT Travel ngay để khám phá trọn vẹn hương vị độc đáo của xứ sở chuột túi. AT Travel, với kinh nghiệm hơn 30 năm tổ chức du lịch và tour golf nước ngoài, chúng tôi tự tin đem đến cho quý khách hành trình tại Úc đáng nhớ.
Hotline: 0913 201 685
Website: www.tourgolf,vn
Email: info@tourgolf.vn
Địa chỉ: Số 67, ngõ 7, Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội
Xem thêm:
- DU LỊCH GOLF ÚC NÊN MUA GÌ VỀ LÀM QUÀ?
- Chơi golf Úc mùa thu: Gợi ý 5 địa điểm ngắm lá đỏ tuyệt vời nhất